Sách học tiếng Ba Lan hiệu quả được dịch nhiều nhất thế giới

Để học tiếng Ba Lan hiệu quả chắc chắn việc đọc là không thể thiếu. Tuy nhiên nếu chỉ rập khuôn trong việc đọc các cuốn giáo trình thì sẽ rất nhàm chán. Vì vậy trong bài viết này tôi sẽ đưa ra một số cuốn sách văn học được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất, trong đó có tiếng Ba Lan để các bạn có thể tìm đọc. 

Dưới đây đều là những tác phẩm văn học mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc giúp cho chúng ta có cái nhìn khác về cuộc đời và cách đối nhân xử thế, chúng cũng giúp bạn có thể học tiếng Ba Lan bằng phương pháp thú vị hơn nên cũng sẽ hiệu quả hơn.

Học tiếng Ba Lan với tác phẩm Hoàng tử bé 

Hoàng tử bé là tác phẩm văn học đứng đầu trong danh sách này. Đây là tác phẩm của nhà văn người Pháp Antoine de Saint - Exupéry. tác phẩm này được dịch ra 253 bản. Dù đây là tác phẩm dành cho trẻ em những vẫn được nhiều người đón đọc. Với nội dung hấp dẫn, bạn sẽ được theo chân Hoàng Tử Bé đi khám phá các tiểu hành tinh khác. Ở cuối chặng đường khám phá Hoàng Tử Bé dừng chân tại Trái Đất, nơi có vô vàn hoa hồng chứ không phải chỉ có một bông hồng duy nhất.
 

Hoàng tử bé

Học tiếng Ba Lan với sách Hoàng Tử Bé
 

Tác phẩm có một câu nói kinh điển đã chạm tới biết bao trái tim của những người lớn "Tất cả những người lớn đều từng là trẻ con nhưng rất ít người nhớ về điều này" hay câu "Người ta không bao giờ bằng lòng với chỗ của mình cả!". Có thể thấy mặc dù đây là tác phẩm dành cho thiếu nhi nhưng lại có những câu nói rất sâu sắc mà những người lớn mới có thể cảm nhận được hết.

Đến với Hoàng Tử Bé bạn không chỉ được học các ngữ phá tiếng Ba Lan mà còn được học bài học nhân văn sâu sắc. Đây là cuốn sách học tiếng Ba Lan vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Học tiếng Ba Lan với tác phẩm Chú bé người gỗ Pinocchino

Đây tiếp tục là cuốn sách dành cho thiếu nhi với 240 bản dịch và xếp ở vị trí thứ hai. Đây là tác phẩm của nhà văn người Ý Carlo Collodi. Chú bé người gỗ Pinocchino được tạo ra bởi một người thợ mộc già tên là Mister Geppetto trong một ngôi làng nhỏ. Câu chuyện kể về giấc mơ của cậu bé muốn được trở thành một cậu bé bằng da bằng thịt. Cầu rất hay nói dối mọi người, thường xuyên bịa đặt các câu chuyện nên mũi của cậu bé ngày càng dài ra cho đến khi cậu nhận ra thì đã muộn.
 

Chú bé người gỗ
 

Học tiếng Ba Lan với tác phẩm Chú bé người gỗ Pinocchino
 

Có thể nói đây là câu chuyện rất quen thuộc với hầu hết chúng ta. Đương nhiên nó cũng được dịch sang tiếng Ba Lan, vì bạn đã nắm được nội dung của câu chuyện nên việc dùng câu chuyện này để học tiếng Ba Lan là một lợi thế. Có thể có nhiều câu mà bạn không thể dịch nó sát nghĩa cũng như không hiểu hết nội dung của nó. Tuy nhiên, bạn đã nắm được nội dung của câu chuyện khi được đọc và học từ nhỏ bằng Tiếng Việt cộng với việc hãy chú tâm vào các từ vựng tiếng Ba Lan chính trong câu để đoán nghĩa của câu, tin chắc đây không phải là chuyện quá khó.

Học tiếng Ba Lan với tác phẩm Pilgrim’s Progress

Xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách những cuốn sách được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất. Pilgrim’s Progress (tạm dịch là Hành hương) là một trong ba tác phẩm hiếm hoi với số bản dịch lên tới 200 bản. Đây là một tác phẩm vô cùng quan trọng về Tôn giáo của nên văn học Anh.

Hành hương kể về chuyến du hành xuyên suốt cuộc đời của một người đàn ông mang tên Christian, Pilgrim’s Progress mang nhiều chi tiết ẩn dụ trào phúng đã trở thành cuốn sách được đọc nhiều nhất tại Anh, nhiều hơn cả so với Kinh Thánh. Đến với tác phẩm này bạn sẽ vừa được học từ vựng tiếng Ba Lan về chủ đề Tôn giáo vừa có thêm kiến thức về lĩnh vực thú vị này.

Học tiếng Ba Lan với tác phẩm Alice in wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên)

Tác phẩm văn học nổi tiếng này được sáng tác vởi nhà văn C.S.Lewis, nó đã được dịch ra 174 bản của tác giả người Anh Charles Lutwidge Dodgson, bút danh của ông là Lewis Carroll. Đây là tác phẩm kể về cuộc phiêu lưu của cô bé Alice khi lạc vào xứ sở thần tiên với những sinh vật kỳ lạ.
 

Alice ở xứ sở thần tiên


Học tiếng Ba Lan với Alice ở xứ sở thần tiên
 

Tác phẩm thiếu nhi này đã được chuyển thể thành phim hoạt hình, sân khấu trong nhiều năm qua. Bạn có thể tìm đọc tác phẩm bằng tiếng Ba Lan hoặc tìm các bộ phim hoạt hình được lồng tiếng bằng tiếng Ba Lan để có thể luyện nghe tiếng Ba Lan hiệu quả.

Học tiếng Ba Lan với truyện cổ Andersen

Truyện cổ Andersen được dịch ra 159 bản. Andersen là một cậu bé thuở thơ ấu thích chơi búp bê, luôn luôn cô độc, thu mình, ít hòa đồng và cũng không hiếu động như các bạn bè đồng trang lứa. Nhưng cha cậu rất yêu con mình nên đã giúp cậu có một vui là đọc sách.
 

Truyện cổ Andersen's


Sách  học tiếng Ba Lan với truyện cổ Andersen's
 

Ngoài việc say mê đọc sách, Andersen còn có một tai nghe tuyệt vời. Sự náu mình cho phép cậu bé tập trung hơn vào câu chuyện người khác nói. Điều này tác động rất lớn đến những chi tiết tinh tế và trí tưởng tượng phong phú trong truyện cổ của ông. Vì vậy những tác phẩm của ông được rất đượm màu của trí tưởng tượng, rời xa những quy tắc đạo đức chuẩn mực, cứng nhắc của xã hội thời đó. Cởi mở và ngây thơ, ông sáng tạo ra một phong cách kể chuyện mơ mộng, nồng nhiệt nhưng không kém phần logic. Đẹp đẽ và nhiều cảm xúc, độc giả tìm thấy niềm vui khi đọc những câu chuyện của Andersen, bằng sự nhạy cảm của trẻ em chứ không phải là sự gò ép khô cứng. Đến với những câu chuyện cổ của Andersen bạn không chỉ được khám phá những thế giới nhiệm màu mà còn được học tiếng Ba Lan hiệu quả hơn là những phương pháp khô cứng thông thường.

Học tiếng Ba Lan với tác phẩm Hai vạn dặm dưới biển

Hai van dặm dưới biển của nhà văn Jules Verne với 148 bản dịch. Đây là một cuốn tiểu thuyết cổ điển về khoa học viễn tưởng của nhà văn Pháp Jules Verne xuất bản năm 1870. Trong năm 1866, tàu của một số quốc gia phát hiện ra một con quái vật biển bí ẩn, mà một số cho thấy là một con cá voi khổng lồ. Chính phủ Hoa Kỳ khởi động một cuộc thám hiểm trên biển để tìm và tiêu diệt con quái vật. Giáo sư Pierre Aronnax, nhà sinh học biển và người kể chuyện của người Pháp, người đang ở New York vào thời điểm đó, nhận được lời mờitham gia cuộc thám hiểm cho đến phút cuối cùng và ông đã chấp nhận. Thợ săn cá voi của Canada - Ned Land và hộ tống trung thành của Aronnax - Conseil cũng được đưa lên tàu. Bạn hãy cố gắng học tiếng Ba Lan với tiểu thuyết này. Bạn sẽ được khám phá một vùng nước xanh thẳm nơi đại dương với những câu chuyện thú vị.
 

Hai vạn dặm dưới đáy biển


Sách học tiếng Ba Lan Hai vạn dặm dưới đáy biển
 

Trên đây tôi đã đưa ra những tác phẩm được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất, chắc chắn trong đó có tiếng Ba Lan. Phải nói rằng phương pháp học tiếng Ba Lan bằng cách đọc là một trong những cách học khá hiệu quả. Bạn hãy thử ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt nhé!

Tags: học ngữ pháp tiếng Ba Lan, học tiếng Ba Lan hiệu quả, học từ vựng tiếng Ba Lan, phương pháp học tiếng Ba Lan, luyện nghe tiếng Ba Lan,  luyện nghe tiếng Ba Lan hiệu quả, học tiếng Ba Lan hiệu quả

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Ba Lan dễ dàng hơn bạn tưởng
Học tiếng Ba Lan dễ dàng hơn bạn tưởng

Tiếng Ba Lan là một trong số những ngôn ngữ không hề dễ học. Bài viết này sẽ chia sẻ một cách chân thật các kinh nghiệm học tiếng Ba Lan của những...

Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 2
Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 2

Ờ phần trước chúng ta đã tìm hiểu về 3 nguyên tắc giúp bạn tự học tiếng Ba Lan hiệu quả, ở phần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về những nguyên...

Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 1
Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 1

Để tự học tiếng Ba Lan sao cho hiệu quả bạn cần biết những nguyên tắc sau.

Flashcard Giúp Bạn Học Từ Vựng tiếng Ba Lan Hiệu Quả
Flashcard Giúp Bạn Học Từ Vựng tiếng Ba Lan Hiệu Quả

Việc học từ vựng tiếng Ba Lan, ghi nhớ và sử dụng thành thục là không hề đơn giản, đặc biệt với nhiều bạn luôn tự nhận mình có não cá vàng. Nhưng...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat