Kinh nghiệm học tiếng Ba Lan cho người mới

Đối với những bạn vừa mới bắt đầu tìm hiểu và học tiếng Ba Lan đầu tiên, việc cải thiện các kỹ năng học tập của bạn với hy vọng có được khả năng hiểu và trao đổi với nhau bằng tiếng Ba Lan tốt hơn có thể là một trở ngại lớn vì chưa thật sự chuyên sâu về nó. Học một ngôn ngữ mới luôn luôn là một trong những điều cần có nỗ lực hết mình để thích nghi với một bộ phận kiến thức hoàn toàn mới mẻ. 

Tuy nhiên, có rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật hiệu quả để giúp bạn mới bắt đầu học tiếng Ba Lan nói riêng và các bạn đã học một số phương pháp thú vị mang lại nhiều hữu ích cho bản thân.

1. Nâng cao từ vựng nhờ flashcards

Thông hiểu các quy tắc từ vựng và ngữ pháp sẽ cho thấy được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ và bạn sẽ cần chú tâm vào việc thực hành, sử dụng nó thành thạo. Flashcards là một trong những phương pháp tuyệt vời để tăng vốn từ vựng của bạn và nâng cao khả năng hiểu biết của bản thân về ngữ pháp hơn, bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn chưa có hay đã học qua một quá trình. 

Kinh nghiệm học tiếng Ba Lan cho người mới

Sử dụng các tờ giấy ghi chú

Bạn có thể làm thẻ flash của riêng mình hoặc tìm tòi trên mạng. Làm thẻ flash sẽ cung cấp cho bạn một bộ nhớ hình ảnh sinh động của các từ và cụm từ. Mang theo một bộ thẻ với bạn bất cứ nơi nào bạn đi và dễ dàng sử dụng chúng bất kể khi nào bạn muốn.

>>Xem thêm:  Ngày giờ trong tiếng Ba Lan

2. Lập kế hoạch khoảng thời gian học

Luôn giữ kỹ luật thường xuyên trong các buổi học mỗi ngày mà bạn đề ra, trong thời gian đó bạn cần loại bỏ các thứ gây phân tâm và tập trung hoàn toàn vào giáo trình hoặc sách vở bạn đang tìm hiểu. Tự đặt mình tránh xa khỏi các thiết bị truyền hình, điện thoại của bạn (trừ khi bạn đang sử dụng nó cho mục đích học tập). Luôn tự cho bản thân một kỷ cương nhất định để có thể luôn chăm chú học tập.

Nếu bạn đang ở trong lớp học, hãy sửa lại các bài kiểm tra và tìm hiểu các lỗi sai khi được giáo viên sửa chữa. Làm lại các bài tập trước đây trong khoảng thời gian rảnh rỗi của bạn. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ được kiến ​​thức trong não lâu hơn. Hãy lưu ý nhiều hơn ở những lỗi sai hay mắc phải và điều chỉnh câu trả lời của bạn để cho nó đúng và chính xác hơn.

Kinh nghiệm học tiếng Ba Lan cho người mới

Lập kế hoạch cụ thể

Giải đáp các câu đố mang tính giải trí trên các trang mạng trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy các bài kiểm tra tiếng Ba Lan không giới hạn trên mạng, cũng như các câu đố và trò chơi sẽ kiểm tra lại việc hiểu ngữ pháp, từ vựng của bản thân, xây dựng câu, và nhiều hơn nữa.

Tham khảo các bài học sử dụng âm thanh. Tốt hơn hết hãy học khi và nghe khi có thời gian rảnh, hãy có thói quen nghe các bài học ngoại ngữ. Điều này sẽ giúp với tất cả các kỹ năng ngôn ngữ xung quanh, bao gồm phát âm, nghe, nói,...

3. Dán giấy ghi chú cho mọi đồ vật

Bạn cũng có thể sử dụng các tờ giấy ghi chú dính để dán vào các đồ vật có trong nhà bằng tên đã dịch sang tiếng Ba Lan việc này giúp bạn xây dựng thêm vốn từ vựng của bạn. Ghi nhãn một số vật dụng gia đình có ghi chú dính mỗi ngày để giúp bạn nhớ những thứ này được gọi như thế nào. Ví dụ: bạn có thể đặt một ghi chú dính trên đèn, tủ lạnh, bàn làm việc, máy tính và bàn ăn.

4. Nhớ đúng chính tả

Không đồng nhất trong việc đánh vần một số âm thanh có thể làm cho tiếng Ba Lan của bạn trở nên khác lạ. Khi bạn gặp rắc rối với một từ nhất định, hãy nhìn vào cách nó được đánh vần dưới các hình thức khác nhau như có thể sử dụng các phần mềm dịch thuật có kết hợp việc đánh vần để đọc các từ mới cho đúng. 

Điều này có thể khiến bạn nản lòng hơn một chút nhưng nó sẽ nhắc nhở bạn rằng có rất nhiều điều kiện ngoại lệ đối với các quy tắc chính tả bằng tiếng Ba Lan và bạn cần nhận ra điều này để làm chủ ngôn ngữ này.

5. Luyện tập bất kể khi nào

Nếu bạn có một người bạn hoc cũng đang học ngôn ngữ này, hãy trò chuyện với nhau bằng tiếng Ba Lan, ví dụ như kể nhau nghe hôm nay như thế nào, thời tiết ngày hôm nay, việc học tập diễn ra sao,...Điều này đôi khi sẽ gây ra một số bối rối, nhưng không có thực tế nào tốt hơn là thực sự nói ngôn ngữ bạn đang hy vọng để tìm hiểu.

Kinh nghiệm học tiếng Ba Lan cho người mới

Luyện tập khi nào có thể

Có được một công việc bán thời gian đòi hỏi bạn phải nói tiếng Ba Lan. Những nơi có nhiều khách hàng du lịch là lý tưởng, vì việc sử dụng ngoại ngữ toàn cầu đảm bảo cho việc sử dụng của nhiều khách du lịch trên thế giới.

>> Xem thêm: Những sai lầm trong việc học tiếng Ba Lan

6. Học với người bạn của mình

Nếu bạn có một người bạn cũng đang học ngôn ngữ như bạn, hãy cùng nhau học tập và rèn luyện. Thậm chí nếu họ còn tiến bộ hơn nữa, bạn có thể học hỏi được rất nhiều từ một người đã trải qua những trải nghiệm và sự đấu tranh mà bạn đang gặp phải. Ngôn ngữ mới là một thách thức để học hỏi và tìm hiểu thật kỹ. Có sự đồng ý tham gia của người bạn trong quá trình học tập có thể giúp ngay cả khi bạn không có nguồn tài liệu hay kỹ năng nào mới.

Đơn giản chỉ cần duy trì một cuộc trò chuyện cơ bản với bạn bè là một trong những cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới. Nếu bạn đang ở trong một lớp với nhau, hãy kiểm tra bài tập ở nhà của nhau. Không chỉ điều này sẽ cải thiện điểm của bạn, nó cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Tập làm trắc nghiệm lẫn nhau. Ngay cả khi bạn đang nghiên cứu các tài liệu cụ thể khác nhau, bạn có thể giúp đỡ nhau bằng thẻ flash, và thu thập kiến ​​thức mới khi bạn làm như vậy. Có quyền truy cập nhanh vào một người nào đó có thể trả lời các câu hỏi sẽ đẩy nhanh việc học tập tiếng Ba Lan cơ bản của bạn và làm cho nó trở nên thú vị hơn. Và đương nhiên, họ cũng sẽ có những câu hỏi dành riêng cho bạn.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Ba Lan dễ dàng hơn bạn tưởng
Học tiếng Ba Lan dễ dàng hơn bạn tưởng

Tiếng Ba Lan là một trong số những ngôn ngữ không hề dễ học. Bài viết này sẽ chia sẻ một cách chân thật các kinh nghiệm học tiếng Ba Lan của những...

Sách học tiếng Ba Lan hiệu quả được dịch nhiều nhất thế giới
Sách học tiếng Ba Lan hiệu quả được dịch nhiều nhất thế giới

Để học tiếng Ba Lan hiệu quả chắc chắn việc đọc là không thể thiếu. Tuy nhiên nếu chỉ rập khuôn trong việc đọc các cuốn giáo trình thì sẽ rất nhàm...

Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 2
Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 2

Ờ phần trước chúng ta đã tìm hiểu về 3 nguyên tắc giúp bạn tự học tiếng Ba Lan hiệu quả, ở phần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về những nguyên...

Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 1
Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 1

Để tự học tiếng Ba Lan sao cho hiệu quả bạn cần biết những nguyên tắc sau.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat