Hướng dẫn học tiếng Ba Lan qua âm nhạc

Có nhiều bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng âm nhạc làm tác động và có thể giúp người học ngôn ngữ thứ hai có được ngữ pháp và từ vựng lẫn cải thiện chính tả. Các bài hát và âm nhạc hầu như luôn luôn có chứa rất nhiều hữu ích từ vựng, cụm từ và cấu trúc câu. Ngôn ngữ được sử dụng trong bài hát thường giản dị và thực sự có thể áp dụng trong việc học, nếu bạn chọn thể loại âm nhạc đúng với bản thân.

Lắng nghe và tập trung vào bài hát cho phép bạn chú ý vào phát âm và hiểu biết về ngôn ngữ của tiếng Ba Lan như nhịp điệu, giai điệu và nhịp điệu của bạn. Các mẫu âm thBa Lan trong một bài hát được lặp đi lặp lại nhiều lần và điều này làm cho nó dễ dàng hơn trong việc khắc sâu vào tâm trí của bạn. Có thể bạn đã biết điều này. Âm nhạc có một khả năng kỳ lạ của luôn lưu vào trong đầu của chúng ta. Giai điệu và lời bài hát thường sẽ xâm nhập vào những suy nghĩ của bản thân . Tất cả điều đó sẽ giúp bạn học tiếng Ba Lan qua các bài hát dễ dàng ghi nhớ từ vựng và cụm từ.

Âm nhạc là một thói quen dễ dàng. Một lý do mọi người học việc học ngôn ngữ khó khăn là họ không có hứng thú trong việc học. Nhưng khi bạn đang học tiếng Ba Lan thông qua các bài hát, bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian vì bạn có thể mang âm nhạc với bạn bất cứ nơi nào bạn đi. Bạn có thể có những bài hát tiếng Ba Lan được phát trong xe, nhà bếp và phòng tắm. Và bằng cách chọn nhạc bạn thích, bạn có thể nghe cùng nhiều hơn và hơn nữa, mà không trở nên nhàm chán.

>> Xem thêm: Ngày giờ trong tiếng Ba Lan

Âm nhạc dạy cho bạn văn hóa bằng tiếng Ba Lan. Âm nhạc mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc vào nền văn hóa nói tiếng Ba Lan và cách mọi người nói tiếng Ba Lan suy nghĩ và cảm nhận. Quen thuộc với bài hát nổi tiếng và các nghệ sĩ mang đến cho bạn một cái gì đó để có thể giao lưu với bạn bè nói tiếng Ba Lan của bạn.

 

Hướng dẫn học tiếng Ba Lan qua âm nhạc

Âm nhạc tồn tại ở khắp các ngôn ngữ

Làm thế nào để học tiếng Ba Lan qua bài hát và âm nhạc?

Trước khi bắt đầu bạn cần phải chọn bài hát mà bạn sẽ học hỏi. Đây là điều quan trọng bởi vì có rất nhiều khó khăn có thể xuất hiện. Ví dụ, các bài hát rằng:

- Sử dụng ngôn ngữ khó khăn mà không được sử dụng phổ biến
- Không phải là chủ đạo 
- Lời bài hát không có sẵn

Dưới đây là các lời khuyên của tôi để giúp bạn chọn nhạc phù hợp với việc học tiếng Ba Lan

1. Đến đúng nơi để tìm các bài hát

Bạn có thể tìm kiếm các trang web chia sẻ video như YouTube và Vimeo. Họ có thư viện lớn các video âm nhạc và một số cũng sẽ được phụ đề với lời bài hát bằng tiếng Ba Lan. Spotify, một dịch vụ nghe nhạc thú vị, rất tuyệt vời bởi vì họ có một lựa chọn lớn mà bạn có thể mang theo bên mình. Nó cũng hữu ích để xem những gì đang thịnh hành và phổ biến.

2. Chọn bài hát

Chọn nhạc bạn yêu thích. Không hiệu quả để học tiếng Ba Lan qua bài hát nếu bạn không thực sự thưởng thức âm nhạc. Điều này là để tránh sự nhàm chán trong việc học của bạn. Tìm nhạc có sử dụng đúng loại ngôn ngữ. Ngôn ngữ mà không phải là quá dễ hoặc quá khó và được sử dụng phổ biến. Bạn có thể muốn nghe một bài hát nhưng nội dung là kể về một câu chuyện, có thể làm cho nó dễ dàng hơn để hiểu và hình dung nội dung của nó. Nếu bạn là một người mới bắt đầu thì bạn có thể tham khảo những bài hát thiếu nhi hay những bài hát Disney.

Hướng dẫn học tiếng Ba Lan qua âm nhạc

Chọn bài hát phù hợp để học

3. Nhân biết nội dung và hiểu ý nghĩa bài hát

Sẽ rất tốt nếu bạn có thể học tiếng Ba Lan thuần túy bằng cách lắng nghe âm nhạc. Trong thực tế, bạn sẽ phải mất một thời gian để ghi nhớ lời bài hát và ý nghĩa của chúng để bạn hiểu nó được nó. Đây là những gì giáo viên thường gọi là nền tảng. Thay vì cố gắng tìm ra lời bài hát nếu vẫn chưa hiểu, bạn có thể tham khảo tại các trang web về lời bài hát như là lyrics.com và Smartlyrics.com đều cung cấp một thư viện phong phú của lời bài hát mà bạn có thể sử dụng.

>> Xem thêm: Các câu nói cơ bản trong ngôn ngữ Ba Lan

4. Hát cùng.

Trừ khi bạn đang hát trước nhiều người, sẽ không quan trọng nếu bạn là một người hát tệ. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn không có bất kỳ khả năng âm nhạc. Dùng mọi khả năng ca hát của bạn, bạn nên cố gắng hát thật to theo điệu nhạc. Điều này buộc miệng của bạn thông qua các hình dạng đúng và di chuyển với nhịp điệu của bài hát.

5. Cố gắng hát từ trí nhớ

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy rằng bạn đang bắt đầu ghi nhớ bài hát. Và sau đó bạn đã sẵn sàng để có những bước nhảy vọt lớn tiếp theo - cố gắng hát bài hát mà không nhìn vào lời bài hát. Bởi thời điểm này, bạn sẽ có thể thấy rằng bạn có thể làm một công việc tốt hơn nhiều bao gồm những lời như vậy trong bài phát biểu hàng ngày của bạn.

Hướng dẫn học tiếng Ba Lan qua âm nhạc

Ghi nhớ bài hát thật lâu

6. Hát lại mỗi ngày

Bạn không cần phải hoàn thành việc học một bài hát trước khi bạn di chuyển đến công việc tiếp theo. Trong thực tế, sau khi bạn nhận được sự thoải mái với một bài hát, bạn có thể di chuyển đến bài tiếp theo. Và sau khi đủ thời gian trôi qua, bạn có thể quay trở lại với ca khúc đầu tiên. Đây được gọi là "sự lặp lại khoảng cách đều nhau" và nó được chứng minh là có hiệu quả hơn cố gắng để tìm hiểu nó một cách hoàn hảo tất cả cùng một lúc.

>> Xem thêm: Làm sao để nói tiếng Ba Lan như người bản xứ?

7. Tìm bài mới được xây dựng trên những gì bạn học được

Đây có lẽ là bước khó khăn nhất. Mỗi ca khúc mới mà bạn học nên có sự cân bằng về từ vựng hoàn toàn mới và từ vựng cơ bản bạn đã học. Đây là cấp độ giúp bạn có động lực và cũng có thể một cách tự nhiên củng cố học tập trước đó của bạn vì lợi ích tối đa.

Hãy vui vẻ và tận hưởng! Âm nhạc là một ngôn ngữ phổ quát và một trong đó tất cả chúng ta có thể thưởng thức và liên quan đến việc học. Nghe bài hát tiếng Ba Lan để học mỗi ngày và bạn sẽ sớm có sự ngạc nhiên khi thấy bao nhiêu ngôn ngữ tiếng Ba Lan bạn có thể nhận ra tương đối dễ dàng. Khi bạn kết hợp việc học ngôn ngữ vào các hoạt động vui vẻ như lắng nghe và hát to âm nhạc, bạn thậm chí sẽ không nhận thấy rằng bạn đang học ngôn ngữ mới.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Ba Lan dễ dàng hơn bạn tưởng
Học tiếng Ba Lan dễ dàng hơn bạn tưởng

Tiếng Ba Lan là một trong số những ngôn ngữ không hề dễ học. Bài viết này sẽ chia sẻ một cách chân thật các kinh nghiệm học tiếng Ba Lan của những...

Sách học tiếng Ba Lan hiệu quả được dịch nhiều nhất thế giới
Sách học tiếng Ba Lan hiệu quả được dịch nhiều nhất thế giới

Để học tiếng Ba Lan hiệu quả chắc chắn việc đọc là không thể thiếu. Tuy nhiên nếu chỉ rập khuôn trong việc đọc các cuốn giáo trình thì sẽ rất nhàm...

Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 2
Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 2

Ờ phần trước chúng ta đã tìm hiểu về 3 nguyên tắc giúp bạn tự học tiếng Ba Lan hiệu quả, ở phần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về những nguyên...

Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 1
Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 1

Để tự học tiếng Ba Lan sao cho hiệu quả bạn cần biết những nguyên tắc sau.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat