Vì sao nên học tiếng Ba Lan?

Vì sao bạn nên học tiếng Ba Lan?

Nếu bạn đang tò mò về thế giới thay đổi ra sao hoặc thói quen hàng ngày của chính mình, hãy học tiếng Ba Lan (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ của bạn) có thể nâng cấp giúp cuộc sống của bạn nhiều hơn bằng cách tăng thêm các cơ hội nghề nghiệp, sinh sống, du lịch, tình yêu và bạn bè. Bạn càng nói được nhiều ngôn ngữ, thế giới của bạn càng trở nên lớn hơn.

>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Ba Lan tại TPHCM

Một ngôn ngữ mới không chỉ là một loạt từ ngữ và quy tắc, làm thế nào để đưa những từ này lại với nhau đó mới là vấn đề; Đó là một thế giới khác. Học tiếng Ba Lan cho phép bạn truy cập vào thế giới của 40 triệu người bản địa ở Ba Lan, Vương quốc Anh và các cộng đồng nói tiếng Ba Lan trên toàn thế giới. Tiếng Ba Lan là một ngôn ngữ Slavic, một nhánh hoàn toàn khác biệt của cành cây ngôn ngữ Ấn-Âu, gốc là tiếng Germanic và Romance của tiếng Anh. 

Bởi vì có rất ít sự giao thoa giữa tiếng Anh và tiếng Ba Lan về từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm ngôn ngữ nên đây có thể là một thách thức của bạn. Nhưng nó cũng chỉ là một tờ giấy trắng sẽ được lấp đầy bởi những sự hướng dẫn và sự học hành nghiêm chỉnh của bạn, có thể làm cho nó các khó khăn đó dễ dàng hơn. Học tiếng Ba Lan mang lại cho bạn những âm thanh mới, những sự tươi mới hơn cho bản thân mình.

Tiếng Ba Lan là một ngôn ngữ Slavic được sử dụng rộng rãi nhất, theo sau là tiếng Ukraina và tiếng Séc. Hiểu đơn giản hơn thì đây là sự khởi đầu nếu bạn muốn học tiếng Nga, nói chung bất kì ngôn ngữ Slavic tổng thể. Bởi vì tiếng Ba Lan sử dụng bảng chữ cái giống như tiếng Anh (mặc dù với một số dấu phụ được thêm vào) nó có thể trở nên quen thuộc hơn để bạn dễ dàng bắt đầu nếu bạn muốn làm quen với các ngôn ngữ chính của Đông Âu và Eurasia.

Vì sao nên học tiếng Ba Lan

Vì sao bạn nên học tiếng Ba Lan?

Các điểm cộng khi bạn học tiếng Ba Lan

Có một chút vốn tiếng Ba Lan trong việc giao tiếp và trao đổi của bạn sẽ mở ra một thế giới mới cho bạn trên nhiều lĩnh vực:

- Đối với doanh nghiệp: Song ngữ không chỉ tốt cho việc nâng cao công việc của bạn mà còn có thể thay đổi sự nghiệp của bạn rất nhiều. Vì ngôn ngữ tiếng Slavic được nói nhiều nhất, biết tiếng Ba Lan có thể cực kỳ thuận lợi cho bất cứ ai làm kinh doanh ở Trung và Đông Âu. Ba Lan là một nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng với nhiều tiềm năng đầu tư. Bởi vì không quá nhiều người biết tiếng Ba Lan, việc học tiếng Ba Lan có thể cung cấp cho bạn một kỹ năng hiếm.

>> Xem thêm: https://hoctiengbalan.com

- Đi du lịch: Những ai am hiểu về Ba Lan sẽ biết về rượu vodka nào ngon cũng không nhận ra rằng đất nước này là quê hương của một số cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ nhất Châu Âu, từ bãi cát trắng đến những khu rừng già, những dãy núi rải rác với các khu trượt tuyết. Các thành phố Krakow và Wrocław vẫn giữ được cảm giác như thời Trung Cổ và Phục Hưng trong khi đó đây cũng là những trung tâm năng động sầm uất của kinh doanh và văn hoá. Khi bạn có thể nói tiếng Ba Lan, đất nước này sẽ mở ra cho bạn theo những cách mà người nước ngoài đơn ngữ thậm chí không thể đoán ra được.

- Sống ở nước ngoài: Khi bạn nói tiếng Ba Lan thành thạo bạn sẽ có đủ sức và trình độ để đi du lịch mà không cần một quyển sổ tay hay từ điển nào khác, ý tưởng ở lại lâu hơn tại Ba Lan có thể trở nên hấp dẫn và rất tuyệt vời. Thành phố thủ đô Warsaw, sẽ tạo cơ hội cho các sinh viên tìm kiếm một nơi học tập ở nước ngoài, và các chuyên gia cũng đang tìm kiếm và mở rộng rất nhiều cơ hội mới trong nền kinh tế lớn thứ sáu của châu Âu.

Vì sao nên học tiếng Ba Lan

Các lợi ích khi học tiếng Ba Lan

-Tập luyện trí tuệ: Ngay cả khi bạn quyết định chỉ học tiếng Ba Lan như một sở thích, biết nhiều ngôn ngữ sẽ giữ cho trí óc của bạn khỏe mạnh và nhanh nhẹn, ngay cả ở tuổi già. Là bởi vì biết một ngôn ngữ khác tạo ra một mạng lưới các kết nối giữa các nơ-ron thần kinh của bạn. Sự kết nối liên kết thần kinh càng cao, trí nhớ và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn sẽ càng tốt hơn.

- Văn hoá Ba Lan: Khoảng 10 triệu người Mỹ có tổ tiên là người Ba Lan. Nếu không có những người này, Hoa Kỳ sẽ không có hãng Warner Bros Studio, máy tính Apple, 2001: A Space Odyssey, The Daily Show hay The Dude. Những đóng góp cho nghệ thuật và văn hoá được thực hiện cũng đáng kể. 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tốt tiếng Ba Lan

- Bạn muốn tận hưởng khung cảnh heavy metal của Ba Lan, thưởng thức những bộ phim của Andrzej Wajda và Agnieszka Holland mà không có phụ đề, hay tìm kiếm con bò rừng châu Phi hoang dã cuối cùng ở rừng Białowieża hoặc tìm hiểu làm thế nào để làm cho Pierogi thực sự tốt, nói tiếng Ba Lan sẽ cho bạn tham gia các hoạt động này trực tiếp hơn. Biết được tiếng Ba Lan cũng sẽ giúp bạn tiếp cận được với tài liệu của Stanisław Lem và các nhà khoa học đoạt giải Nobel Ba Lan như: Henryk Sienkiewicz, Władysław Reymont, Czesław Miłosz và Wisława Szymborska.

- Dựa vào những điểm mạnh ở trên cũng đủ để bạn cảm thấy học tiếng Ba Lan là một món hời lớn đúng không? Hãy thử và bắt đầu học tiếng Ba Lan để hiểu rõ hơn về bản sắc văn hóa cũng như đất nước con người Ba Lan nhé. 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Ba Lan dễ dàng hơn bạn tưởng
Học tiếng Ba Lan dễ dàng hơn bạn tưởng

Tiếng Ba Lan là một trong số những ngôn ngữ không hề dễ học. Bài viết này sẽ chia sẻ một cách chân thật các kinh nghiệm học tiếng Ba Lan của những...

Sách học tiếng Ba Lan hiệu quả được dịch nhiều nhất thế giới
Sách học tiếng Ba Lan hiệu quả được dịch nhiều nhất thế giới

Để học tiếng Ba Lan hiệu quả chắc chắn việc đọc là không thể thiếu. Tuy nhiên nếu chỉ rập khuôn trong việc đọc các cuốn giáo trình thì sẽ rất nhàm...

Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 2
Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 2

Ờ phần trước chúng ta đã tìm hiểu về 3 nguyên tắc giúp bạn tự học tiếng Ba Lan hiệu quả, ở phần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về những nguyên...

Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 1
Một số nguyên tắc tự học tiếng Ba Lan hiệu quả phần 1

Để tự học tiếng Ba Lan sao cho hiệu quả bạn cần biết những nguyên tắc sau.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat